กำหนดการท่องเที่ยวปี 2554

        ๙ - ๑๓ มกราคม ๕๔  ทริปพม่า
โครงการร่วมของคณะแพทย์ศาสตร์รามาธิบดีและคณะแพทย์ศาสตร์ศิริราชพยาบาล
 
 
๗ - ๑๙ กุมภาพันธ์ ๕๔ ทริปสังเวชนียสถาน
ทาง ทู บาย โฟ แทรเวล ได้ไปกราบนิมนต์  พระครูปลัดธรรมธร (ท่านครรชิต คุณวโร) แห่งวัดญาณเวศกวัน ให้เป็นธรรมวิทยากรรับเชิญ  ซึ่งท่านพระครูปลัดฯ ท่านได้เมตตารับนิมนต์ค่ะ  ซึ่งจะทำให้การเดินทางครั้งนี้เต็มเปี่ยมด้วยบุญกิริยา และข้อมูลทางธรรมทั้งปริยัติและปฏิบัติอย่างเต็มที่  และทริปนี้เป็นทริปพิเศษ คือ จะไปชมถ้ำอชันต้า และ เอลรอร่า ที่เมืองออรังกาบาด ด้วย
 
        ๑๕ - ๒๐ มีนาคม ๕๔ ทริปแคชเมียร์
เป็นทริปทดแทนคือจะขอพาท่านเจ้าคุณอาจารย์ พระสาสนโสภณ ไปแคชเมียร์ค่ะ จากที่ไม่ได้ไปเมื่อต้นปีที่แล้ว เนื่องจากหมอกลงจัด เครื่องบินเลยไม่บินไป คราวนี้เลยจัดในช่วงที่แน่ใจว่าจะไม่มีหมอกเป็นอุปสรรค
 
 
 
 
 
๓๐ กันยายน - ๑๑ ตุลาคม ๕๔ ทริปอินเดียสังเวชนียสถาน

    เป็นคณะของ ทพ.ยศยง ไปกราบนมัสการสังเวชนียสถาน และไปวัดพระเชตะวันด้วย โดยมี อ.สุภีร์ ทุมทอง เป็นธรรมวิทยากรให้ค่ะ และอาจารย์จะเลยไปถ้ำ อชันต้า และ เอลรอร่าด้วย 

 

๑๕-๒๐ ตุลาคม ๕๔ ทริปศึกษาดูงานประเทศเกาหลีใต้
ทริปนี้เป็นกลุ่มเฉพาะของ นักศึกษาปริญญาโท วิทยาลัยเซ็นหลุยต์ที่ได้ให้ความไว้วางใจ ทู บาย โฟ ในการจัดการเดินทางมาทุกๆปี
 
 
 
 
 
 
 
 ๑-๐๗ ธันวาคม ๕๔ ทริปพม่า
              สำหรับท่านที่พลาดการไปเมื่อต้นปี จัดให้อีกคะ ทริปนี้พิเศษจะพาท่านไปล่องเรือในทะเลสาบอินเล ภายใต้ผิวน้ำอันใสสะอาดนี้  จะสามารถมองเห็นสาหร่ายเคลื่อนไหวพลิ้วไปมาตามกระแสน้ำ  ซึ่งสวยงามมาก และเมื่อมองไปรอบๆทะเลสาบจะเห็นทิวเขาที่โอบล้อมทะเลสาบ และฝูงนกนางนวลที่บินตามเรือนักท่องเที่ยว  เพื่อรอรับขนมปังที่นักท่องเที่ยวโยนให้ในอากาศ นกเหล่านี้จะบินโฉบลงมารับอาหาร  ทำให้ท่านเพลิดเพลินเป็นอย่างมาก  เรือจะแล่นช้าๆ พาท่านชมชีวิตชาวทะเลสาบ ซึ่งพายเรือด้วยขา  อันเป็นเอกลักษณ์ของทะเลสาบแห่งนี้
 
(cancle)
 
            
 
 
 
 ๑๕ - ๒๓ มกราคม ๕๔ ทริปศรีลังกา
ท่านอาจารย์แม่ชี วิมุติยา (ดร.สุภาพรรณ ณ บางช้าง) เป็นวิทยากรรับเชิญ พร้อม ท่านพระครูปลัดสุวัฒน์พรหมคุณแห่งวัดญาณเวศกวัน ร่วมเดินทางไปด้วย  ทริปนี้ จัดโดย ศ.นสพ. อรรณพ คุณาวงษ์กฤต
 
 
๒๔ กุมภาพันธ์ - ๔ มีนาคม ๕๔ ทริปสังเวชนียสถาน
เป็นการเดินทางไปกราบสังเวชนียสถาน ของคณะเฉพาะ
 
 
 
  
 
 ๗ - ๑๒ เมษายน ๕๔ ทริปเกาหลี
เป็นทริปตามคำเรียกร้อง คือจะพาไปเกาหลี แต่พิเศษ คือ จะไปทางใต้ด้วย พาท่านไปชมมรดกโลก คือ ถ้ำาซอกคูร่ำ เป็นถ้ำพระที่คนสร้างขึ้น พระในถ้ำสร้างนี้ งามมาก และได้ไป เคียงจู ฟูซานด้ว สวยทีเดียวและจะได้นั่งรถไฟหัวจรวดของเกาหลีด้วยและแน่นอน ต้องพาไปสวนสนุก เอเวอร์แลนด์ด้วย   
 
 
 
๒๙ -๓๑ ตุลาคม ๕๔ ทริปทอดกฐิน
ทริปนี้เป็นทริปเฉพาะกลุ่ม ของคณะศิษย์เก่าศิริราชพยาบาล
ที่ได้จัดทำบุญประจำทุกปี ปีนี้เดินทางไปทอดกฐินที่จังหวัดน่าน หากใครสนใจจะร่วมเดินทางไปทำบุญด้วยกัน เชิญติดต่อมาได้เลยค่ะ
(cancle)
 
 
 
 
๑๙-๒๐ พฤศจิกายน ๒๕๕๔ ทริปวังน้ำเขียว
ทริปนี้เป็นคณะลูกศิษย์ของท่านอาจารย์อิศริยา นุตสาระ ที่จะไปชื่นชมความสวยสดงดงามของสถานที่ที่ได้ชื่อว่า "สวิสเซอร์แลนด์แดนอีสาน" ณ อำเภอวังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา การไปในครั้งนี้ไม่ใช่เป็นการไปเที่ยวพักผ่อนแบบธรรมดา แต่ได้มีการสอดแทรกสาระธรรมระหว่างการไปเที่ยวครั้งนี้ด้วย โดยได้รับความเมตตาจากท่านพระครูธรรมธรสุมนต์ นันทิโก
(cancle)
 
 
๑๐-๑๒ ธันวาคม ๒๕๕๔ ทริปไหว้พระ ๙ วัด 
ทริปนี้เป็นทริปของกลุ่มเฉพาะเหมือนกัน ที่มีสมาชิกในกลุ่มต้องการที่จะให้ ทู บาย โฟ แทรเวล จัดการเดินทางสู่ดินแดนล้านนาตะวันออก โดยจะมีพิธีสำคัญแบบฉบับของชาวล้านนาคือการทำบุญถวายตุงประจำปีเกิด สำหรับท่านที่เกิดปีเถาะเราจะทำพิธีถวายตุงชัยที่วัดพระธาตุแช่แห้ง และจากนั้นก็จะทำบุญถวายสังฆทานวัดที่สำคัญต่างๆโดยเริ่มจาก จ.น่าน-แพร่ ไปสิ้นสุดที่จ.อุตรดิตถ์ รับรองท่านได้อิ่มบุญกันถ้วนหน้าแน่นอน
Comments